ไก่คั่วตะไคร้
50 บาท
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 10 นาที
เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
ตะไคร้ซอย 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น 3 - 4 ชิ้น
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือก 4 กลีบ
ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 1 ถ้วย
ผักสลัดหรือกะหล่ำปลีซอยตามชอบ
วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้และข่ารวมกันพอแหลก ใส่กระเทียมลงไปโขลกจนละเอียดเข้ากันดี
2. ผัดไก่กับน้ำมัน พอไก่เริ่มสุกใส่ส่วนผสมที่โขลกลงไปผัด คอยคนอยู่เรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ตะไคร้ติดกระทะ
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน พอไก่สุกใส่ใบมะกรูด ตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยและผักสลัดหรือกะหล่ำปลีซอย
พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค1,222.59 กิโลแคลอรี
โปรตีน 52.79 กรัมไขมัน 50.46 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 115.70 กรัมไฟเบอร์ 0.30 กรัม
แทงบอลออนไลน์ จ่ายตรง ฝากถอน ระบบอัตโนมัติที่ดีที่สุดในไทย
ยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมายที่รอคุณอยู่ทุกวัน ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท
|