[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ไก่คั่วตะไคร้  VIEW : 869    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 162
ตอบแล้ว : 6
เพศ :
ระดับ : 10
Exp : 47%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.22.146.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 7 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 เวลา 16:47:12   

ไก่คั่วตะไคร้

50 บาท

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 10 นาที

เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
ตะไคร้ซอย 3 ต้น
ข่าหั่นแว่น  3 - 4 ชิ้น
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือก 4 กลีบ
ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 1 ถ้วย
ผักสลัดหรือกะหล่ำปลีซอยตามชอบ
วิธีทำ

1. โขลกตะไคร้และข่ารวมกันพอแหลก ใส่กระเทียมลงไปโขลกจนละเอียดเข้ากันดี

2. ผัดไก่กับน้ำมัน พอไก่เริ่มสุกใส่ส่วนผสมที่โขลกลงไปผัด คอยคนอยู่เรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ตะไคร้ติดกระทะ

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน พอไก่สุกใส่ใบมะกรูด ตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยและผักสลัดหรือกะหล่ำปลีซอย

พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค1,222.59 กิโลแคลอรี
โปรตีน 52.79 กรัมไขมัน 50.46 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 115.70 กรัมไฟเบอร์ 0.30 กรัม

 

แทงบอลออนไลน์ จ่ายตรง ฝากถอน ระบบอัตโนมัติที่ดีที่สุดในไทย
ยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมายที่รอคุณอยู่ทุกวัน ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท