ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 10 นาที
เนื้อสะโพกไก่ 1 ชิ้น
ผักสลัดตามชอบ 2 ถ้วย
มะเขือเทศราชินี 1/4 ถ้วย
โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
เกลือและพริกไทยอย่างละเล็กน้อย สำหรับหมักไก่
วิธีทำ
1. ทาเกลือและพริกไทยบนเนื้อสะโพกไก่ให้ทั่ว แล้วนำไปย่างบนกระทะโดยวางด้านที่มีหนังลงไปย่างก่อน จากนั้นพลิกกลับด้านย่างจนสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้
2. ผสมโชยุ น้ำมันมะกอก และงาขาวคั่ว คนให้เข้ากัน
3. จัดผักสลัดและมะเขือเทศลงในภาชนะเสิร์ฟ วางไก่ลงไป ราดด้วยเดรสซิ่งโชยุ
พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 501.43 กิโลแคลอรี
โปรตีน 27.74 กรัม ไขมัน 39.82 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 8.61 กรัม ไฟเบอร์ 2.06 กรัม
พบกับเว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท
|