ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 10 นาที
หมูสันนอกหั่นชิ้นบาง 250 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือกสับละเอียด 4 กลีบ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
เนยจืด 1/4 ถ้วย
ถั่วงอกลวก 1/4 ถ้วย
กวางตุ้งหั่นท่อนลวก 1 ต้น
แครอตขูดเส้นลวก 1/4 ถ้วย
งาขาวคั่ว 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงาเล็กน้อยสำหรับคลุกผัก
ข้าวสวย 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. หมักหมูกับกระเทียม ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คลุกให้เข้ากัน พักไว้ 5 นาที
2. ตั้งกระทะใส่เนยจืดลงไป จากนั้นใช้ตะเกียบคีบหมูลงย่าง จนสุกทั้งสองด้าน ตักพักใส่ชามไว้
3. นำถั่วงอกลวกมาคลุกกับงาขาวและน้ำมันงา พักไว้
4. ตักข้าวใส่กล่อง วางหมูย่างทับลงไป เคียงด้วยแครอตขูดเส้นลวก ถั่วงอกคลุกน้ำมันงา และกวางตุ้งลวก
พบกับเว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท
|