[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ปลาซาบะผัดขิง   VIEW : 820    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 162
ตอบแล้ว : 6
เพศ :
ระดับ : 10
Exp : 47%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 178.128.17.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 1 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 เวลา 02:13:59   

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 10 นาที

ปลาซาบะแล่เอาแต่เนื้อหั่นเป็นท่อน 1 ตัว
ขิงแก่หั่นเป็นเส้น  ½  ถ้วย
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่มหั่นขวาง 1 - 2 ดอก
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือกสับละเอียด 3 กลีบ
พริกจินดาแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4  ถ้วย
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว ¼ ถ้วย
ข้าวสวย 1 ถ้วย
วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอกระทะร้อนใส่ปลาซาบะลงไป พอปลาใกล้สุกใส่กระเทียม พริกจินดา ผัดจนมีกลิ่นหอม

2. ใส่เห็ดหอม ขิงซอย ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวและน้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันดี โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย เสิร์ฟกับข้าวสวย

พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 970.83 กิโลแคลอรี
โปรตีน 48.10 กรัม ไขมัน 54.86 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 66.63 กรัม ไฟเบอร์ 3.92 กรัม

 

พบกับเว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท