ราดหน้าปลาหมึกหมี่กรอบ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 10 นาที
เส้นหมี่ขาวอบแห้ง 50 กรัม
ปลาหมึกหั่นแว่น 1/4 ถ้วย
ยอดคะน้าหั่นท่อน 1 ถ้วย
แครอตหั่นแว่น 5 - 6 ชิ้น
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่มหั่นขวาง 1 - 2 ดอก
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือกสับละเอียด 3 กลีบ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสัมปะหลัง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับละลายแป้ง 1/3 ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอดเส้นหมี่
วิธีทำ
1. ทอดเส้นหมี่อบแห้งในน้ำมันร้อนจนกรอบฟู ตักพักไว้
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมัน ใส่ปลาหมึก เห็ดหอม แครอตและเครื่องปรุงรสทั้งหมดลงไปผัด
3. ใส่น้ำ รอจนเดือด ใส่ยอดคะน้า
4. ละลายแป้งมันกับน้ำเทลงไป ใช้ตะหลิวคนเร็ว ๆ จนส่วนผสมเหนียวขึ้น ปิดไฟ
5. ตักน้ำราดหน้าใส่กล่องแยกกับเส้นหมี่ทอด เวลากินจึงนำมาผสมกัน
พบกับเว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท
|