[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ราดหน้าปลาหมึกหมี่กรอบ  VIEW : 819    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 162
ตอบแล้ว : 6
เพศ :
ระดับ : 10
Exp : 47%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 178.128.17.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 1 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 เวลา 02:12:10   

ราดหน้าปลาหมึกหมี่กรอบ

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 15 นาที ปรุง 10 นาที

เส้นหมี่ขาวอบแห้ง 50 กรัม
ปลาหมึกหั่นแว่น 1/4 ถ้วย
ยอดคะน้าหั่นท่อน 1 ถ้วย
แครอตหั่นแว่น 5 - 6 ชิ้น
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่มหั่นขวาง 1 - 2 ดอก
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือกสับละเอียด 3 กลีบ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสัมปะหลัง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับละลายแป้ง 1/3 ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอดเส้นหมี่
วิธีทำ

1. ทอดเส้นหมี่อบแห้งในน้ำมันร้อนจนกรอบฟู ตักพักไว้

2. ผัดกระเทียมกับน้ำมัน ใส่ปลาหมึก เห็ดหอม แครอตและเครื่องปรุงรสทั้งหมดลงไปผัด

3. ใส่น้ำ รอจนเดือด ใส่ยอดคะน้า

4. ละลายแป้งมันกับน้ำเทลงไป ใช้ตะหลิวคนเร็ว ๆ จนส่วนผสมเหนียวขึ้น ปิดไฟ

5. ตักน้ำราดหน้าใส่กล่องแยกกับเส้นหมี่ทอด เวลากินจึงนำมาผสมกัน

 

พบกับเว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท