อาหารยอดนิยม สำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารง่ายๆ เมนูไข่ทอด กับน้ำราดหวานๆ คือ ไข่ลูกเขย เคล็ดลับความอร่อยของอาหารเมนูนี้ อยู่ที่ น้ำราดรสชาติกลมกล่อม หอมหอมเจียว วิธีทำไข่ลูกเขย สูตรไข่ลูกเขย อาหารเมนูไข่ทอด กับข้าว ง่ายๆ รายการอาหารไทย ไข่ทำอะไรกินได้บ้าง ไข่ลูกเขย เป็นสูตรอาหารไทย ยอดนิยม ภาษาอังกฤษ เรียก Fried egg with sweet sauce ไข่ลูกเขย เมนูไข่ลูกเขย เป็นอาหารไทยเมนูยอดนิยม สามารถพบเห็นได้ง่ายตามร้านอาหาร ร้านข้าวราดแกง ด้วยรสชาติที่ไม่จัดจ้าน ทำให้เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมสูง
ส่วนผสมสำหรับทำไข่ลูกเขย
ไข่เป็ด 4 ฟอง (เทคนิคการต้มไข่)
หอมเจียว 2 ช้อนโต้ะ (เทคนิคการเจียวหอม)
ผักชีซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปี๊ยก 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต้ะ
น้ำซุปหมู 5 ช้อนโต้ะ
น้ำมัน 1 ถ้วย
พริกทอด 4-5 เม็ด
วิธีทำไข่ลูกเขย
เตรียมต้มไข่เป็ด โดยต้มให้เป็นไข่ยางมะตูม อย่าต้มให้ไข่แดงสุก เอาแต่ไข่ขาวแข็ง เป็นลูกได้ เนื่องจากเราจะนำไปทอดต่อ จากนั้นนำไข่เป็ดไปแช่น้ำแข็ง ให้ไข่หดตัว จะได้ปลอกเปลือกง่าย
ตั้งกระทะน้ำมัน ให้น้ำมันท่วมไข่ ตั้งไฟให้ร้อน นำไข่ต้มลงไปทอด ให้ไข่เหลือง จากนั้นพักเอาไว้ก่อน
เตรียมน้ำราด โดย ตั้งกระทะน้ำมัน นำน้ำตาลลงไปคั่วให้สีเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล จากนั้นเติมน้ำซุปลงไป
ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา พริกไทย น้ำมะขามเปียก จากนั้นเคี่ยวให้น้ำราดเริ่มเหนียว ก็สามารถจัดจานได้
เสริฟไข่ลูกเขยโดย จัดไข่ทอด ฝ่าคลึ่ง ลงบนจาน โรยหน้าด้วย หอมเจียว พริกทอด และผักชี สุดท้าย ราดซอส
เคล็ดลับความอร่อยของไข่ลูกเขย
ไข่ลูกเขยให้ใช้ไข้เป็ด เนื่องจากไข่เป็ดเปลือกจะหนา ไข่แดงจะใหญ่กว่า นำมาทำไข่ลูกเขยแล้วสวย
การต้มไข่อย่าต้มให้สุกเกินไป เอาแค่ไข่ขาวสุก สามารถปลอกเปลือกได้ก็พอ เนื่องจาก จะต้องนำไปเป็ดลงไปทอดอีกขั้นตอน และหากต้มสุกเกินไป ไข่แดงจะแข็ง ไม่มีรสชาติ
การทอดไข่ให้ใช้ไฟแรงๆ เนื่องจากเราต้องการให้ไข่ขาวเหลืองเท่านั้น ไม่ต้องการให้ไข่แดงสุกเกินไป
การทำน้ำซอส ขั้นตอนการคั่วน้ำตาลนั้น ให้คั่วให้น้ำตาลเป็นสีน้ำตาล อย่าคั่วจนน้ำตาลไหม้ เนื่องจากหากน้ำตาลไหม้ จะขมเสียรสหวาน
ปรุงรสเปรี้ยวของน้ำราด หากไม่มีน้ำมะขามเปียก สามารถใช้น้ำส้มสายชุแทนได้
พบกับเว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท
|