[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
หูหมูแก้ว   VIEW : 805    
โดย 1122

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 162
ตอบแล้ว : 6
เพศ :
ระดับ : 10
Exp : 47%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.22.176.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 17 เดือน มกราคม พ.ศ.2563 เวลา 18:04:41   

อาหาร เมนูอาหาร ยอดนิยม สูตรอาหาร แนะนำสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ เมนูหูหมู หมูหมูแก้ว คือ หูหมูนำมาทำอาหาร แปรรูปในรูปแบบคล้ายหมูยอ เป็นแท่งๆ เมนูหูหมู เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง อาหารประเภทหมู ในส่วนประกอบที่ไม่ค่อยมีคนนำมาทำเป็นอาหาร แต่กลับอร่อยแบบที่นักชิมทั้งหลายเรีกยหา เมนูหูหมูแก้วจิ้มแจ่ว

สูตรหูหมูแก้ว อาหารเมนูหมู ส่วนผสมและขั้นตอนการทำไม่ยาก สามารถทำกินได้ เหมาะสำหรับคนชอบทำอาหาร เมนูหมู

ส่วนผสมสำหรับทำหูหมูแก้ว

หูหมู 4 – 5 หูหมู
ใบกระวาน 2 ถ้วย
อบเชย 1 ถ้วย
พริกไทยขาว 1 ถ้วย
ลูกกระวาน 1 ถ้วย
โป๋ยกั๊ก 1 ถ้วย
กระเทียมไทย 1 ถ้วย
รากผักชี 1 ถ้วย
เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ถ้วย
ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต้ะ
ซีอิ่วขาว 3 ช้อนโต้ะ
ซีอิ้วดำ 3 ช้อนโต้ะ
น้ำจิ้มแจ่ว 1 ถ้วย ( วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว )
ใบตอง และ พลาติก สำหรับห่อหมูหมู
วิธีทำหูหมูแก้ว

นำหูหมูมาย่าง บนเตาถ่านให้สุก จากนั้นนำหูหมูย่างไปล้างน้ำให้สะอาด และขูดรอยไหม้จากการย่างหูหมู และนำมีดโกนขูดขนที่หูหมูออกให้หมด จากนั้นนำหูหมูมาพักเอาไว้ก่อน
เตรียมน้ำซุปในการตุ๋นหูหมู โดย เตรียมเครื่องเทศ ห่อใส่ผ้าขาวบาง ใส่ ใบกระวาน ลูกกระวาน อบเชย กระเทียม พริกไทย รากผักชี และโป๊ยกั๊ก ห่อให้แน่น
ใส่เครื่องเทศลงหม้อต้ม จากนั้นปรุงรส โดยใส่ เกลือ น้ำตาล ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว และซีอิ้วดำ เคี่ยวให้น้ำซุปเข้ากัน จากนั้น นำหูหมูไปต้มค้างคืนไว้ ประมาณ 8 ถึง 10 ชั่วโมง
หลังจากที่ตุ๋นหูหมูในน้ำเครื่องเทศ ทั้งคืนแล้ว ให้นำหูหมูขึ้นมาพักไว้ และนำมเรียกเป็นชั้นๆ สัก 2 ถึง 3 ชั้น
ใช้ใบตองและพลาสติก ม้วนหูหมูให้เป็นแท่งๆ เหมือนแท่งหมูยอ รัดยางให้แน่น จากนั้นนำไปแช่เย็นไว้ 1 คืน
เป็นอันเสร็จสิ้น สามารถนำหูหมูแก้วมา หั่นเป็นชิ้นจัดเรียกให้สวนงาม รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว หรือ น้ำจิ้มข้าวขาหมู

 

พบกับเว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท