อาหารยอดนิยม สำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารไทย อาหารพื้นเมือง เมนูน้ำพริก โดยสูตรน้ำพริก เมนูพิเศษนี้ นำปลากรอบ มาปรุงรสน้ำพริก ได้ สูตรน้ำพริกปลากรอบ เคล็ดลับความอร่อยของอาหารเมนูนี้ อยู่ที่ ปลากรอบๆ นำมาผัดกับเครื่องปรุง ให้รสชาติและความหอมของสมุนไพร
น้ำพริกปลากรอบ อาหารไทย น้ำพริก เมนูปลา ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูสุขภาพ จะช่วยให้ไม่อ้วนแน่นอน
ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกปลากรอบ
ปลาซิว 2 ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอด
เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
ข่าซอย 2 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต้ะ
ผิวมะกรูด 1 ช้อนโต้ะ
เปลือกพริกแผ้ง 10 เม็ด
กะปิ 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียม 2 ช้อนโต้ะ
หอมแดง 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ข้อนโต้ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำน้ำพริกปลากรอบ
ล้างปลาด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด จากนั้นล้างปลาด้วยน้ำเกลือ อีกรอบ จากนั้นทิ้งให้ปลาแห้งสะเด็ดน้ำ
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน เอาปลาลงไปทอด ให้หลืองกรอบ จากนั้นนำขึ้นมาพักให้เย็น จากนั้นนำลงไปทอดอีกรอบ จะได้ปลาที่กรอบ จากนั้นนำปลาทอดพักไว้ก่อน
โขลกเครื่องแกง ประกอบด้วย ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม และกะปิ โขรกให้ส่วนผสมละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
ตั้งกระทะน้ำมัน นำพริกแกงลงไปผัดให้สุก จนพริกแกงแตกมัน ก็ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ตามด้วนซอสปรุงรส ผัดให้ออกรสหวาน จากนั้นพักให้พริกแกงเย็น และนำปลากรอบลงไปคลุกกับพริกแกง
เสริฟใส่จานพร้อมรับประทานได้ กับข้าวง่ายๆ เมนูน้ำพริก กับข้าวจากปลา
พบกับเว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ในเรื่องบริการ
บอลสเต็ปเริ่มต้นที่ 2 คู่ แทงบอล ขั้นต่ำเพียง 10 บาท
|