อร่อยให้เต็มห้า หน้าตาให้เต็มสิบ ! ข้าวหน้าหมูสไตล์ญี่ปุ่น หมูนุ่ม ๆ หมักซอสเทอริยากิกลิ่นหอม
ท็อปด้วยไข่ข้นเยิ้มเป็นลาวา ทำเองกันเถอะค่ะ อร่อยได้ทุกมื้อ
ใครมีเนื้อหมูแบ่งมาทางนี้บ้างได้ไหม ? อยากจะจับมาทำเมนูข้าวหน้าหมูสไลซ์ซอสเทอริยากิ หอมอร่อย ๆ ในวันหยุด ใครมีส่วนผสมครบมาเข้าครัวพร้อมกันเลยจ้า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวหน้าหมู ทีเด็ดคือหมูหมักกับซอสเทอริยากิ โปะไข่ข้นด้านบน โรยงาเพิ่มกลิ่นหอม รับรองอิ่มคุ้มสบายพุง
ข้าวหน้าหมูสไลซ์ซอสเทอริยากิ อร่อยแบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้
สวัสดีค่ะ พอถึงวันหยุดก็คิดถึงเรื่องกิน วันนี้เลยมาชวนทำข้าวหน้าหมูสไลซ์ซอสเทอริยากิที่วิธีทำง่าย ๆ
ส่วนผสม ข้าวหน้าหมูสไลซ์
• หมูสไลซ์ (เราเลือกใช้สันคอหมูอนามัยแบบสไลซ์แล้ว เพราะสะดวกดีค่ะ)
• ซอสเทอริยากิ
• หอมใหญ่
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• ต้นหอม
• งาคั่ว
วิธีทำข้าวหน้าหมูสไลซ์
1. นำหมูสไลซ์ไปหมักกับซอสเทอริยากิ ประมาณ 5 นาที และหั่นหอมใหญ่และต้นหอม เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่าหรือน้ำซุปเล็กน้อย ใส่หัวหอมลงผัดให้สุกก่อน (ส่วนตัวชอบกินหัวหอมสุก ๆ เลยนำไปผัดเป็นอย่างแรก)
3. จากนั้นนำหมูสไลซ์ที่หมักไว้แล้วใส่ลงกระทะ ใส่ซอสเทอริยากิเพิ่มเข้าไปอีกสัก 1-2 ช้อน เพิ่มรสชาติให้เข้มข้นขึ้น
4. ตอกไข่ใส่ถ้วย ตีให้ไข่แดงแตกเล็กน้อย แล้วเทราดบนหมู โรยต้นหอมกับงาคั่ว
5. เปิดไฟเบา ๆ รอให้ไข่สุก เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
6. เสร็จแล้วก็ตักมาราดข้าวได้เลย เราใช้ข้าวญี่ปุ่นแบบสำเร็จรูป (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้)
• หม่ำ ๆ กันเลย
อยากกรี๊ดดังไปถึงปากซอย หน้าตาข้าวหน้าหมูน่ากลืนกินมาก ๆ เหมาะที่จะทำในวันหยุดนี้อย่างแรง ท่องไว้อดทน ๆ พรุ่งนี้ก็ได้ทำแล้ว
https://have-a-look.net/2023/03/23/%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%8b%e0%b9%8c%e0%b8%8b%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%ad-2/
|