น่ากินมากต้องจัด ! เมนูข้าวหน้าหมูสามชั้นย่าง อาหารเกาหลี ทาซอสบุลโกกิ
กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย โปะบนข้าวสวยร้อน ๆ สุดฟิน
ซอสบุลโกกิ นอกจากผัด แล้วลองเอามาย่างกันบ้างดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวหน้าหมูสามชั้นย่าง สไตล์อาหารเกาหลี สีสวยจากซอสและต้นหอมซอย ลองทำดูบอกเลยว่าง่ายมากจ้า
ชวนทำเมนูจานด่วน ข้าวหน้าหมูสามชั้นสไลซ์ย่างซอสบุลโกกิ โดย คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเมนูจานด่วน เปิดตู้แช่แข็งเจอหมูสามชั้นสไลซ์ คิดอะไรไม่ออก นึกขึ้นได้มีซอสบุลโกกิ เลยได้เมนูนี้มาค่ะ
ส่วนผสม ข้าวหน้าหมูสามชั้นย่าง
หมูสามชั้นสไลซ์
ซอสบุลโกกิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย นิดหน่อย
ต้นหอมซอย
วิธีทำข้าวหน้าหมูสามชั้นย่าง
1.มาเริ่มทำกันเลยค่ะ ผสมเครื่องปรุงน้ำซอสกันก่อนค่ะ ใส่น้ำมันหอย ซอสบุลโกกิ ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ก่อนค่ะ
2. นำหมูสามชั้นย่างบนกระทะให้สุกทั้งสองด้าน
3. แล้วนำน้ำซอสที่ปรุงไว้มาทาให้ทั่ว เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ โรยด้วยต้นหอมซอย ถ้าได้น้ำซุปสักถ้วยยิ่งดีเลยค่ะ
ถ้าเบื่ออาหาร ลองมาทำข้าวหน้าหมูสามชั้นย่าง อาหารเกาหลีสักมื้อ ถ้าไม่กินกับข้าวลองเปลี่ยนมาห่อผักกาดหอมก็ดูน่าอร่อยไม่น้อยเลยค่ะ
https://have-a-look.net/2023/03/23/%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%a2%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%87/
|