ข้อควรระวังในการรับประทานอาหารที่มีโพรไบโอติกส์
ส่วนใหญ่แล้วอาหารที่มีโพรไบโอติกส์มักเป็นอาหารหมักดองที่มีรสชาติเปรี้ยว เช่น นมเปรี้ยว กิมจิ กะหล่ำดองเปรี้ยว ดังนั้นจึงมีข้อควรระวังคือ
ไม่ควรรับประทานอาหารหมักดองรสชาติเปรี้ยวมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้เสาะท้องแล้วเกิดอาการท้องเสียได้
รสชาติของอาหารหมักดองบางชนิด อาจมีโซเดียมมากเกินไป ควรจำกัดปริมาณในแต่ละวันที่รับประทาน มื้อละ 1-2 ช้อนโต๊ะ ก็เพียงพอแล้ว
การรับประทานอาหารรสเปรี้ยวมาก อาจเสี่ยงผิวเคลือบฟันกร่อนได้ จึงควรดื่มน้ำ หรือบ้วนน้ำหลังกิน หากชอบแปรงฟันหลังรับประทานอาหาร ควรเว้นระยะเวลาสัก 30 นาทีก่อนค่อยแปรงฟัน เพราะการแปรงฟันหลังรับประทานอาหารรสเปรี้ยวทันที อาจเสี่ยงผิวเคลือบฟันกร่อน จนเสี่ยงต่ออาการเสียวฟัน หรือฟันผุได้เช่นกัน
รับประทานวันละนิด และหลากหลายประเภทอาหาร เช่น วันนี้กินโยเกิร์ต พรุ่งนี้กินชาหมัก จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายที่หลากหลายมากกว่า
เว็บ
แทงบอลออนไลน์
ที่ดีที่สุด ให้บริการ 24 ชั่วโมง
รับแทงไม่อั้น แทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท
|