[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ลูกชิ้นทอดสีส้ม ทำยังไงให้สีออกมาสวย กรอบ อร่อย  VIEW : 138    
โดย หยาด

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 576
ตอบแล้ว : 2
เพศ :
ระดับ : 19
Exp : 49%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 182.52.72.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 21 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 เวลา 17:41:58   

ลูกชิ้นทอดสีส้ม
ลูกชิ้นทอดสีส้มเคี้ยวเพลิน เมนูของทอดหน้าโรงเรียนยอดนิยม สูตรจาก คุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับลูกชิ้นหมูคลุกแป้งก่อนเพื่อให้แป้งชุบทอดเกาะติดง่าย ๆ นำแป้งใส่สีผสมอาหารสีส้มเพื่อให้ดูน่ากิน ทีเด็ดคือน้ำจิ้มมะขามเปียกถั่วคั่วหอมอร่อย

ส่วนผสม ลูกชิ้นทอดสีส้ม
ลูกชิ้นหมู
แป้งข้าวเจ้า 120 กรัม
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
น้ำปูนใส 150 มิลลิลิตร
น้ำเย็นจัด 150 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีส้ม 1 ช้อนชา
น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)

ส่วนผสม น้ำจิ้มลูกชิ้น
น้ำมะขามเปียก 400 มิลลิลิตร
น้ำตาลปี๊บ 400 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
พริกแห้งป่น ปริมาณตามชอบ
ถั่วคั่วป่น ปริมาณตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้)
ผักชี ปริมาณตามชอบ

 

วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้น
ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำเปล่า ลงในหม้อ และเปิดไฟกลางเคี่ยวจนข้น ใส่พริกป่น ถั่วคั่วป่น และผักชี คนให้เข้ากัน ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น

วิธีทำลูกชิ้นทอดสีส้ม
นำลูกชิ้นมาคลุกกับแป้งข้าวเจ้า นำไม้มาเสียบลูกชิ้นและเคาะแป้งออกให้แป้งติดลูกชิ้นบาง ๆ
ทำตัวแป้งสำหรับชุบ โดยผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งทอดกรอบ น้ำปูนใส และน้ำเย็น คนให้เข้ากัน เติมเกลือ พริกไทย และสีผสมอาหารสีส้ม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างแรง เมื่อน้ำมันร้อนแล้วนำลูกชิ้นที่เสียบไม้ไว้ชุบน้ำแป้งและทอดให้เหลืองกรอบ จัดเสิร์ฟคู่น้ำจิ้ม
https://have-a-look.net/2023/02/12/%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%8a%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%aa%e0%b8%b5%e0%b8%aa%e0%b9%89%e0%b8%a1-%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%a2%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%87/