[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ค็อกเทลผักผลไม้สมุนไพรต้านมะเร็ง  VIEW : 1690    
โดย 4891

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 105
ตอบแล้ว : 11
เพศ :
ระดับ : 8
Exp : 69%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 178.128.104.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 21 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2562 เวลา 15:44:54   

ในทางการแพทย์แผนไทย เรียกกลุ่มโรคที่เกิดจากความเสื่อมของร่างกายว่า โรคกษัย ปัจจุบันมีการอธิบายอุบัติการณ์ของกลุ่มโรคมะเร็งว่าเกิดจากความเสื่อมของร่างกาย ซึ่งมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น ความเครียดการสัมผัสสารเคมีบางอย่าง ความชราภาพ การบริโภคอาหารที่มีไขมัน การกินเกลือโซเดียมและสารก่อมะเร็งในปริมาณสูง ได้รับเชื้อไวรัสบางชนิดและกรรมพันธุ์มาแต่บรรพบุรุษ เป็นต้น
      ความเสื่อมของร่างกายก่อให้เกิดสารพิษที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ ที่จะเข้าไปโจมตีหน่วยพันธุกรรม (DNA) ของเซลล์ จนเกิดความผิดปกติแล้วส่งผลให้มีการแบ่งตัวของเซลล์อย่างรวดเร็วทำให้เกิดก้อนเนื้อแปลกปลอมที่เรียกว่าเนื้องอกมะเร็ง ซึ่งพยายามสร้างหลอดเลือดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก เป็นระบบส่งเลือดของมันเองเพื่อดึงดูดสารอาหารไปเลี้ยงตัวมันเองอย่างต่อเนื่องเหมือนรัฐอิสระภายในร่างกาย
เมื่อมะเร็งขยายตัวลุกลามมากขึ้น มีเลือดไปหล่อเลี้ยงไม่พอจึงเกิดการตายของเซลล์ในเนื้อเยื่อส่วนนั้น                 มะเร็งสามารถเกิดได้ในอวัยวะหรือระบบต่างๆ ของร่างกาย และมีชื่อเรียกตามอวัยวะหรือระบบเหล่านั้น เช่น มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก หรือมะเร็งระบบโลหิตและน้ำเหลือง เป็นต้น                ปัจจุบันวงการแพทย์และโภชนาการสมัยใหม่ได้มีการค้นพบ ซึ่งยืนยันภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยว่าสารสำคัญหรือสารอาหารจากพืชวัตถุ ที่เรียกตามภาษาวิทยาศาสตร์ว่าไฟโตนิวเตรียน (Phytonuteint) นั้น มีฤทธิ์ต้านการเกิดมะเร็งโดยสามารถลดความเสียหายของดีเอ็นเอที่เกิดจากการโจมตีของอนุมูลอิสระ หรือช่วยขับสารก่อมะเร็งออกจากร่างกาย ยับยั้งการสร้างระบบท่อน้ำเลี้ยงก้อนเนื้อมะเร็ง ซึ่งทำให้ก้อนเนื้อมะเร็งฝ่อลงได้                ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของพืชวัตถุ ทั้งแผนไทย แผนจีนและแผนฝรั่งที่สามารถนำมาผสมเป็น ค็อกเทลดื่มต้านมะเร็ง ได้แก่
ขิง
      พบว่าเหง้าขิงแก่อายุ 10-12 เดือนจะมีน้ำมันหอมระเหยหลายชนิด ได้แก่ จิงเจอรอล (gingerol) ซิเนโอล (cineols) และโชโกล (shogaol) เป็นต้น ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอาเจียน ทางการแพทย์แผนไทยใช้ขิงระงับ                 การอาเจียนการแพ้ท้อง แพ้อาหารหรือเมารถเมาเรือ ส่วนในทางการแพทย์สมัยใหม่พบว่าสารสำคัญในขิงมีฤทธิ์ต้านการอาเจียนจากการได้รับเคมีบำบัดหรือฉายรังสีรักษามะเร็ง
เก๋ากี้ฉาย
      สมุนไพรจีนเม็ดกระสวยเล็กๆ สีส้มแดง ซึ่งอยู่ในเมนูอาหารจีนประเภทน้ำซุบหรืออาหารตุ๋น ตำรายาจีน-ไทยใช้เก๋ากี้บำรุงตับไต ปอด สายตา รักษาเบาหวานและลดไขมันในเลือด ปัจจุบันพบว่า สารสำคัญในกลุ่ม ไฟโตสเตรอลส์ (phytosterols) กลุ่มคาโรทีนอยดส์ (carotenoids) รวมทั้งกลุ่มฟิโนลิกส์ (phenolics) ที่อยู่ในเม็ดเก๋ากี้ล้วนมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่ (ความเสื่อมของร่างกาย) ต้านการอักเสบและบรรเทาอาการปวด เป็นต้น
ขึ้นฉ่าย
      เป็นชื่อผักภาษาจีน หรือที่คนไทยเรียกว่าผักข้าวปืน ตำรายาไทยใช้ผักข้าวปืนเป็นยาขับปัสสาวะแก้อาเจียน แก้ลมพิษผื่นคัน ช่วยให้เจริญอาหาร แต่รับประทานมากจะทำให้เป็นหมันได้ ปัจจุบันพบว่า สารอะปิอิน (apiin) ในต้นขึ้นฉ่ายมีฤทธิ์ลดความดันโลหิต ลดน้ำตาลและลดไขมันในเลือด
มะเขือเทศ
      สรรพคุณตามตำรายาไทยใช้มะเขือเทศเป็นยาระบาย ช่วยเจริญไฟธาตุ (ช่วยย่อยอาหาร) ฟอกเลือดรักษาหู-ตาอักเสบและหลอดลมอักเสบ รวมทั้งแก้พิษจากไฟไหม้ น้ำร้อนลวกหรือพิษแมงกะพรุนไฟ ปัจจุบันพบว่าสารไลโคปีน (Lycopene) วิตามินเอและวิตามินซีในมะเขือเทศมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่ แก้เบื่ออาหารได้ และมีงานวิจัยหลายสำนักยืนยันประสิทธิภาพของมะเขือเทศ ในการยับยั้งและป้องกันมะเร็งหลายชนิดโดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก
แอปเปิ้ล
      เป็นผลไม้ฝรั่งที่คนไทยรู้จักกันดีที่สุดชนิดหนึ่ง ภาษิตฝรั่งที่ว่า "กินแอปเปิ้ลวันละผลช่วยให้พ้นมือหมอ" (An  apple  a day keeps doctor  away) คงจะเป็นประจักษ์พยานในสรรพคุณทางยาของแอปเปิ้ลเป็นอย่างดี              มีการศึกษาว่าคนโรคอ้วนทั้งชาย-หญิงเมื่อรับสารโพลีฟีนอล (Poly p h en ol) ที่อยู่ในแอปเปิ้ลจะช่วยลดไขมันเลวในเลือด (คอเลสเตอรอล ชนิด  LDC) และช่วยเพิ่มไขมันดีในเลือด (คอเลสเตอรอล ชนิด HDL)                 มีการศึกษาในอาสาสมัครสุขภาพดี โดยให้ดื่มน้ำคั้นแอปเปิ้ลขนาด 1 ลิตร พบว่า หลังจากนั้น 1 ชั่วโมงมีสารต้านอนุมูลอิสระในเลือดอาสาสมัครสูงขึ้น โดยไม่มีความเป็นพิษหรือผลข้างเคียงใดๆ           ซ้ำยังช่วยให้น้ำตาลในเลือดลดลงซึ่งสามารถใช้เป็นยารักษาโรคเบาหวานได้                 จากสรรพคุณของผักและผลไม้สมุนไพรข้างต้น สามารถนำมาสังเคราะห์เป็นสูตรค็อกเทลผักผลไม้สมุนไพรต้านมะเร็งโดยมีส่วนประกอบดังนี้
ขิงแก่ 2-3 แว่น (ขนาด 1-2 นิ้ว)
เก๋ากี้ฉาย1/4 ก้าน
ขึ้นฉ่าย 1 ช้อนชา
มะเขือเทศขนาดกลาง1/2 ผล
แอปเปิ้ล 1 ลูก
น้ำสุก 1 แก้ว (250cc)
วิธีทำ
      ปั่นส่วนประกอบทั้งหมดจนละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จะดื่มเลยหรือแช่เย็นก่อนดื่มก็ได้โดยดื่มหลังอาหารเช้าทุกวัน นอกจากจะช่วยเป็นยาอาหารเสริมในการรักษามะเร็งแล้ว ยังช่วยให้ห่างไกลจากมะเร็ง.และช่วยให้สุขภาพโดยรวมของร่างกายดีขึ้นทันตาเห็นด้วย
แหล่งที่มา : http://www.thaihealth.or.th/healthcontent/article/28365

 

เว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด ให้บริการ 24 ชั่วโมง
รับแทงไม่อั้น แทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท





โดย jirapon66
UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว :
ตอบแล้ว : 149
ระดับ : 1
Exp : 100%
IP : 58.11.28.xxx

 
ความคิดเห็นที่ 1  เมื่อ 23 ธ.ค. 2562 : 11:49

ขอบคุณคะสำหรับข้อมูลดีๆ>> slotxo

      
1