หมูผัดกิมจิ
สายเกาหลีต้องห้ามพลาดเมนูหมูผัดกิมจิ ทำง่าย ๆ แค่จับกิมจิลงไปผัดกับหมู ใส่ต้นหอมและงาขาวคั่วเพิ่มความสวยงาม
ส่วนผสม หมูผัดกิมจิ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้น 200-300 กรัม
แครอต
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
กิมจิ 2-3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม
งาขาว
วิธีทำหมูผัดกิมจิ
1. เจียวกระเทียมและใส่หมูลงผัด ใส่แครอตเล็กน้อย หรือผักอื่น ๆ ตามชอบ ปรุงรสด้วยซอสตามสูตร
2. ใส่กิมจิ ผัดจนเข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม และโรยด้วยงาขาวคั่วหอม ๆ กินกับสวย
https://have-a-look.net/2023/01/19/%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%a1%e0%b8%88%e0%b8%b4-%e0%b9%80%e0%b8%a1%e0%b8%99%e0%b8%b9%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab/
|