คั่วกลิ้ง
ส่วนผสม คั่วกลิ้ง
• พริก
• หอมแดง
• กระเทียม
• ตะไคร้
• ขมิ้น
• เนื้ออกไก่ลอกหนัง
• น้ำมันมะกอกนิดนึง
• พริกแกง
• น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
• ซอสหอยนางรม (สูตรโซเดียมต่ำ)
• ใบมะกรูดหั่นฝอย
วิธีทำคั่วกลิ้ง
1. โขลกพริกกับหอมแดง กระเทียม ตะไคร้ และขมิ้น ให้ละเอียด
2. สับเนื้ออกให้ละเอียด ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่น้ำพริกแกงลงผัด พอเริ่มหอมเอาไก่ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและซอสหอยนางรมลดโซเดียม โรยใบมะกรูดหั่นฝอย
https://have-a-look.net/2023/01/02/%e0%b8%84%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%87-%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b9%89-%e0%b8%84%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b9%81%e0%b8%9a%e0%b8%9a%e0%b9%81%e0%b8%ab%e0%b9%89/
|