ขนมข้าวเกรียบอ่อน เป็นขนมขึ้นชื่อของทางภาคตะวันออก โดยเฉพาะชลบุรี เป็นแป้งนึ่งห่อไส้ถั่วเขียวแสนอร่อย เป็นขนมไทยที่มีสีสันสดใส รสชาติถูกปากอีกหนึ่งเมนู อร่อยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วิธีทำขนมข้าวเกรียบอ่อน มีเคล็ดลับการทำอย่างไร
ขนมข้าวเกรีบอ่อน วิธีทำขนมข้าวเกรียบอ่อน สูตรขนมข้าวเกรียบอ่อน ขนมไทย
สูตรอาหาร เมนูอาหารยอดนิยมสำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ สูตรขนมไทย ขนมแป้งนึ่ง แบบง่ายๆ คือ ขนมข้าวเกรียบอ่อน หน้าตาและสีสันคล้าย ๆ กับ ขนมถั่วแปบ แต่มีความแตกต่างที่แป้งที่นำมาใช้ทำขนม ขนมถั่วแปบ จะใช้แป้งข้าวเหนียว ส่วน ขนมข้าวเกรียบอ่อนจะใช้แป้งข้าวเจ้า
เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ วัตถุดิบคุณภาพ เทคนิคการเตรียมอาหาร และ การทำขนม สูตรขนมข้าวเกรียบอ่อน ง่ายๆส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำขนมไทย
ส่วนผสมสำหรับทำขนมข้าวเกรียบอ่อน
ถั่วเขียวผ่าสีซีก 400 กรัม
เนื้อมะพร้าวขูดฝอย 100 กรัม
น้ำตาลทราย 500 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 800 กรัม
แป้งท้าว 200 กรัม
แป้งมัน 400 กรัม
หัวกะทิ 500 กรัม
งาดำคั่ว 3 ช้อนโต้ะ
น้ำใบเตยคั้นสด 2 ช้อนโต้ะ
มะพร้าวขูดผอย 200 กรัม
เว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด ให้บริการ 24 ชั่วโมง
รับแทงไม่อั้น แทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท
|