วิธีทำแกงเลียง แกงเลียงกุ้งสด สอนทำแกงเลียงกุ้งสด ส่วนผสมและขั้นตอนการทำแกงเลียง อาหารไทยพื้นบ้าน เมนูกุ้ง แกงเลียง อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคุณแม่หลังคลอด
แกงเลียงกุ้งสด อาหารไทย เมนูแกง เมนูอยู่ไฟ
อาหารยอดนิยมสหรับวันนี้ ขอนำเสนอ อาหารพื้นบ้าน สูตรสมุนไพร นิยมใช้บำรุงร่างกาย บำรุงเลือด ขับของเสีย และ เร่งน้ำนม สำหรับ สตรีหลังคลอดบุตร คือ แกงเลียงกุ้งสด เคล็ดลับความอร่อยของแกงเลียงกุ้งสด อยู่ที่ วัตถุดิบคุณภาพ และ เทคนิคการปรุงรสชาติ ให้เข้มข้น แกงเลียง เป็น อาหารเพื่อสุขภาพ เพราะ แกงเลียงกุ้งสด มีสรรพคุณทางยา หลายประการ เช่น ช่วยขับของเสียจากร่างกาย และบำรุงเลือด บำรุงร่างกาย แกงเลียงกุ้งสด เป็น อาหารไทย ยอดนิยมอีกหนึ่ง เมนูอาหาร ที่ทำไม่ยาก และมีประโยชน์มากมาย แกงเลียง เป็นแกงที่ไม่มีไขมัน นับเป็นเมนูสุขภาพ ที่แนะนำอีกหนึ่ง เมนูอาหาร
ส่วนผสมสำหรับทำแกงเลียงกุ้งสด
กุ้งแม่น้ำปลอกเปลือกกุ้ง 1 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่น ครึ่งถ้วย
บวบหั่น ครึ่งถ้วย
เห็ดฟางผ่าครึ่ง ครึ่งถ้วย
ฟักทองหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ครึ่งถ้วย
ใบแมงลัก 2 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 1 หม้อ ประมาณ 2-3 ชาม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ดแห้ง 1 ช้อนชา
หอมแดง 4 หัว
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำแกงเลียงกุ้งสด
เตรียมครก และ นำ กะปิ เม็ดพริกไทยแห้ง หอมแดง และกุ้งแห้ง โครกให้ละเอียด
ต้มน้ำในหม้อต้ม ใส่เครื่องแกงเลียงที่เตรียมลงไปในหม้อต้ม
เติม ข้าวโพดอ่อน บวบ เห็ด ฟักทอง ลงไปต้ม จนผักเริ่มสุก
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่กุ้งลงไปจนกุ้งเริ่มสุก ใส่ใบแมงลักลงไป แลัว เสริฟใส่ชาม ทานกับข้าวสวย
เว็บ แทงบอลออนไลน์ ที่ดีที่สุด ให้บริการ 24 ชั่วโมง
รับแทงไม่อั้น แทงบอล ขั้นต่ำ 10 บาท
|