[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ติดต่อสอบถาม
blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
wave
[ มือใหม่ ]
2
admin
[ มือใหม่ ]
2
orean
[ มือใหม่ ]
2
KAT
[ มือใหม่ ]
1
yuy
[ มือใหม่ ]
1
aTon
[ มือใหม่ ]
1
fang
[ มือใหม่ ]
1
film
[ มือใหม่ ]
1
mild
[ มือใหม่ ]
1
Donus
[ มือใหม่ ]
1
บทความ blog ล่าสุดโดย
เพลงคริสต์มาสtortae
การดูแลรักษาสุภาพ ให้แข็งแรงaTon
ประเพณีวันเข้าพรรษาmild
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
พบจุดที่หนาวที่สุดในโลกเเห่งใหม่ !!orean
อาเซียนDonus
การวาดภาพสีนำ้lovepop-123456
อาเซียนmikekung02
ลดความอ้วนสูตรนางเอก 5 กิโลกรัมใน 1 สัปดาห์yuy
ปรากฏการณ์ธรรมชาติMin-Mintra
ไลน์ โรงเรียนศรัทธาฯ

ติดต่อ สอบถาม

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> >>
ผักโขมอบชีส ชีสยืดๆ หอมกลิ่นผักขมนวลๆ  VIEW : 177    
โดย หยาดฟ้า

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 538
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 18
Exp : 80%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 27.55.83.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 23 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2565 เวลา 14:44:20   

ผักโขมอบชีส
ผักโขมเป็นผักพื้นบ้านของไทย นอกจากจับมาผัดน้ำมันหอยแล้วยังเอามาทำเมนูผักโขมอบชีสยอดนิยมได้อีกด้วย ความพิเศษคือใส่แฮม และชีสหลากชนิด เพิ่มความหวานจากหอมใหญ่

ส่วนผสม ผักโขมอบชีสง่าย ๆ
ผักโขมแช่แข็ง
หอมใหญ่ 1/2 หัว
เนยสด
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
แฮมหั่นเต๋า (หรือเบคอน)
นมจืด
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
ออริกาโน่ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
มอสซาเรลล่าชีส
เชดดาร์ชีส
พาร์มีซานชีสขูด (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
อุปกรณ์
ถาดอะลูมิเนียมฟอยล์
เตาอบ

วิธีทำผักโขมอบชีส
1. เอาผักโขมไปละลายน้ำแข็งก่อน โดยแช่น้ำทิ้งไว้ จากนั้นก็เอามาหั่นหยาบ ๆ
2. หั่นหอมใหญ่ โดยวิธีการหั่นหอมใหญ่ แนะนำให้เอามีดเฉือนเฉียง ๆ ให้ขาดแค่ฝั่งเดียว พอหั่นขวางอีกครั้งจะได้หั่นเต๋าได้ง่าย ๆ
3. ตั้งกระทะใส่เนยและหอมใหญ่ลงไปผัดพอสุก จากนั้นใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป
4. ใส่แฮมและนมจืดไปลงไปส่วนหนึ่งก่อน (เพื่อให้แป้งไม่ไหม้ติดกระทะ) ผัดสักครู่ให้แป้งเป็นก้อน จากนั้นใส่ผักโขมลงไป เติมนมจืดลงไปอีก ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และน้ำตาลทรายนิดหน่อย
5. จากนั้นก็เทใส่จานพักไว้ให้คลายร้อนก่อน ใส่ลงในถาดฟอยล์
6. วางมอสซาเรลล่าชีสบนผักโขม แซมด้วยเชดดาร์ชีสเล็กน้อยเพื่อให้มีรสเค็มอร่อยขึ้น หรือจะโรยพาร์มีซานชีสให้กลิ่นหอม
7. นำเข้าเตาอบ โดยใช้ไฟบน-ล่าง เวลาประมาณ 10-12 นาที นำออกมาโรยออริกาโน่ พร้อมเสิร์ฟ
https://have-a-look.net/2022/11/13/%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b9%82%e0%b8%82%e0%b8%a1%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%aa-%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%aa%e0%b8%a2%e0%b8%b7%e0%b8%94%e0%b9%86-%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%81/