ส่วนใหญ่ในการรับประทานผัก หากต้องการให้ได้แร่ธาตุและวิตามินครบถ้วนก็มักจะต้องรับประทานแบบดิบๆ แต่การรับประทานมะเขือเทศเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด ต้องทำให้สุกเสียก่อน เนื่องจากมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนแล้วจะทำให้ไลโคปีนกับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศหลุดออกจากกันได้ง่าย ร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ได้ดีกว่าแบบไม่ผ่านความร้อน อีกทั้งไลโคปีนนั้นสามารถละลายได้ดีในน้ำมัน ดังนั้นหากเราใช้น้ำมันในการปรุงมะเขือเทศจะยิ่งทำให้ร่างกายดูดซึมไลโคปีนดียิ่งขึ้น แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ารับประทานแบบสดๆ แล้วจะไม่ดี เพราะในมะเขือเทศสดก็มีวิตามินซีสูงเช่นกัน หากต้องการวิตามินซีสูงเพื่อช่วยบำรุงทำให้ผิวพรรณดี ควรรับประทานสด แต่ถ้าต้องการให้ร่างกายได้รับสารไลโคปีนมากๆ ก็รับประทานมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนมาแล้ว
นอกจากนี้เรื่องเพศก็สำคัญโดยผู้หญิงควรรับประทานมะเขือเทศสดเพราะจะทำให้ได้รับวิตามินซีและใยอาหารมาก ส่วนผู้ชายควรรับประทานมะเขือเทศสุก เพื่อให้ร่างกายได้รับสารไลโคปีนมากๆ ช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้
เว็บแทงบอลออนไลน์อันดับหนึ่งของไทย
เว็บ แทงบอลออนไลน์ ฝาก ถอน โอนไว ผ่านหน้าเว็บ มั่นคงปลอดภัย 100%
|